Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử đối với người dân không có điện thoại thông minh (Smartphone)
Ngày 18/05/2023

Hiện tại đa số công dân đã có thể kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử khi có điện thoại thông minh thông qua ứng dụng định danh điện tử VNeID của Bộ Công an. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người dân vẫn còn sử dụng điện thoại di động thông thường (không phải điện thoại thông minh) hoặc điện thoại thông minh nhưng phiên bản phần mềm không đáp ứng yêu cầu tối thiểu để cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID.

Vậy để kích hoạt tài khoản định danh điện tử, công dân có thể nhờ người thân làm theo hình ảnh dưới đây!Có thể là hình ảnh về văn bản

Bước 1: Công dân sử dụng máy vi tính có kết nối mạng internet truy cập vào trang https://vneid.gov.vn

 

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Kích hoạt tài khoản Gửi yêu cầu'

Bước 2: Chọn mục "Kích hoạt tài khoản" và điền thông tin số định danh cá nhân và số điện thoại đã đăng ký tài khoản định danh điện tử, sau đó chọn "Gửi yêu cầu".

 

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'BỘCÃNGAN Xác thực OTP Vui lòng nhập mă OTP vừa gửi số điện thoại Gửi lại mã Mã hết hạn 02:58 Huỷ bỏ Xác nhận Gửi yêu cau'

Bước 3: Nhập mã OTP mà VNeID đã gửi về số điện thoại đã đăng ký

 

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Thông báo Bạn đã kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công Tiếp tục'

Bước 4: Sau khi mã OTP được xác thực đúng thì sẽ đến bước thiết lập mật khẩu, mã passcode và câu hỏi bảo mật, trong đó:
- Mật khẩu được yêu cầu với 8 đến 20 ký tự (bao gồm chữ số, chữ viết hoa, chữ viết thường, ký tự đặc biệt).
- Mã passcode là một loại mã bảo mật, được sử dụng để xác thực khi bạn sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng VNeID. Mã passcode được quy định gồm 6 ký tự số từ 0 đến 9.
- Câu hỏi bảo mật được sử dụng trong một số trường hợp để xác minh danh tính của bạn. Bạn hãy chọn lần lượt từng câu hỏi và điền câu trả lời, đồng thời ghi nhớ câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể sử dụng trong các trường hợp cần thiết theo yêu cầu bảo mật của ứng dụng. Thông báo xuất hiện khi bạn kích hoạt thiết bị thành công.

 

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt.'

(Lưu ý: Nếu tài khoản đã kích hoạt thì trang sẽ thông báo "Tài khoản của bạn đã thực hiện kích hoạt" . Khi đó công dân chỉ cần vào và thực hiện chức năng "Đăng nhập")

 

Có thể là đồ họa về 1 người và văn bản

Bước 5: Công dân chọn chức năng "Đăng nhập" sau đó điền thông tin số định danh cá nhân và mật khẩu đã thiết lập để sử dụng tài khoản định danh điện tử trên nền tảng web.

          Mọi thắc mắc, công dân vui lòng liên hệ hoặc trực tiếp hoặc đến trụ sở Công an xã để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhất./.

Tổng hợp: Minh Thu./.


Tổng lượt xem bài viết là: 23
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác