Quang Bình tổ chức Lễ Kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/947 – 27/7/2023)
Ngày 09/08/2023

Sáng ngày 27/7/2023, Đảng ủy, HĐND - UBND – UBMTTQ xã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023). Tham dự buổi Lễ có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ - thường trực HĐND – UBND – UMTTQ xã, các đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể chính trị, ngành giáo dục, ngành y tế, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng xóm, trưởng ban công tác mặt trận; các đồng chí thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ trong toàn xã.

         Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tổ quốc ghi công tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Các đại biểu đã dành một phút kính cẩn tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng, hy sinh quên mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước.

          Đọc diễn văn khai mạc tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Đặng Văn Luân – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã khẳng định: Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, khát vọng độc lập tự chủ, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc độc lập tự do, sự thống nhất, toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

 

 

 

            Trong các cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do và tiền đồ tươi sáng của dân tộc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang để đất nước ta “nở hoa độc lập, kết trái tự do.

 

Có thể là hình ảnh về 11 người và văn bản

 

 

          Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống hôm nay. Những năm qua, cán bộ và nhân dân xã Quang Bình luôn quan tâm chăm lo đời sống cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình người có công. Thay mặt các Đ/c lãnh đạo xã Quang Bình, tôi xin nhiệt liệt biểu dương những tấm gương tiêu biểu của các gia đình chính sách, đồng thời khen ngợi, đánh giá cao các ban ngành, đoàn thể, cơ sở  đã có nhiều đóng góp, thực hiện tốt chính sách “đền ơn đáp nghĩa” trong thời gian qua

 

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản

 

          Trình bày báo cáo kết quả hoạt động về công tác thương binh xã hội, Đồng chí Lê Quang Huy – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch UBND xã khẳng định, 76 năm qua, công tác chăm sóc người có công với cách mạng đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước triển khai, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống pháp luật, chính sách về người có công từng bước được hoàn thiện; đối tượng chính sách và chế độ ưu đãi người có công với cách mạng từng bước được mở rộng. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đời đời vinh danh, tri ân công ơn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với nước. Quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, là đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta.

          Thực hiện chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quang Bình luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các ban, ngành, các cơ sở xóm, các tổ chức, doanh nghiệp triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: chăm sóc người có công, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối tượng người có công vào các dịp ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tết Nguyên đán; xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quan tâm xây dựng, tôn tạo chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành hoạt động thường xuyên.

 

Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và văn bản cho biết 'LÊ KỲ NIỆM NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LỆT 27.7.1947 27.7. 2023 CÃNG TÁC THƯƠNG BINH LỆT SY QUANG BÌNH NGÀY 27 THÁNG 7 NĂM 2023'

 

          Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Quang Bình, đồng chí Vũ Văn Tuấn, Bí thư BCH Đảng bộ xã xin gửi đến các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng trong xã lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Đồng chí khẳng định, trong suốt chiều dài lịch sử  trải qua hàng nghìn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do, và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

 

Minh Thu./.


Tổng lượt xem bài viết là: 16
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác