Quang Bình xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang công trình thủy lợi.
Ngày 21/06/2023

Trên địa bàn xã Quang Bình hiện có sông Kiến Giang và sông Kem chảy qua với tổng chiều dài khoảng 5km. Đây là hai tuyến sông có vai trò quan trọng trong giao thông đường thủy nội địa và phục vụ việc tưới, tiêu sản xuất nông nghiệp của địa phương và các xã lân cận.

Có thể là hình ảnh về sông Tiber

         Đồng chí Đặng Văn Luân, Chủ tịch UBND xã Quang Bình cho biết: Mặc dù đã được tuyên truyền, vận động nhưng thời gian qua, trên các tuyến sông đoạn qua địa bàn xã Quang Bình vẫn còn xuất hiện một số trường hợp vi phạm hành lang công trình thủy lợi. Các hành vi vi phạm chủ yếu là đổ đất lấn chiếm lòng sông để trồng rau màu và trồng cây ăn quả, xây dựng bờ kè trong phạm vi hành lang công trình thủy lợi. Các vi phạm trên không những làm thu hẹp mặt cắt ướt lòng sông mà còn làm giảm khả năng tiêu thoát nước, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống lụt, bão. Chỉ tính riêng trong năm 2021, UBND xã đã lập biên bản, xử phạt hành chính 6 triệu đồng 2 trường hợp xây kè trên sông Kem, đồng thời yêu cầu các trường hợp trên chấp hành hoàn trả lại hiện trạng ban đầu.

           Thời gian tới, UBND xã Quang Bình sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ hành lang công trình thủy lợi. Bên cạnh đó, địa phương cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lấn chiếm hành lang bảo vệ công trình thủy lợi theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Page Huyện Kiến Xương - Thái Bình./.


Tổng lượt xem bài viết là: 44
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác