Ý nghĩa ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân 19/8
Ngày 18/08/2023

Ngày 19/8 là ngày gì? Hàng năm, đây không chỉ được xem là một ngày đại thắng cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 mà đây còn là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về ngày vô cùng ý nghĩa này qua bài viết dưới đây nhé!

1 Tìm hiểu ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân

Nguồn gốc ngày Công an Nhân dân

Nguồn gốc ngày Công an Nhân dân

Nguồn gốc ngày Công an Nhân dân

Vào thời điểm tháng 8 năm 1945, dân tộc ta chiến đấu với cuộc chiến tranh thế giới. Dưới sự lãnh đạo tài tình và đường lối Đảng Cộng sản Việt Nam được vạch ra rõ ràng, quân dân ta đã đồng lòng nghe theo chỉ thị để chờ ngày tấn công. Tiếp đó, đến ngày 13/8- 17/8, các cơ quan đầu não của Đảng liên tiếp mở họp và phát lệnh tổng khởi nghĩa.

Sáng vào ngày 19 tháng 8 năm 1945, nhân dân cả nước đồng loạt kéo về nhà hát lớn tại Hà Nội để thực hiện cuộc mít tinh dưới sự bảo vệ của hàng quân thanh niên tự vệ.

Trong cùng thời điểm đó, lực lượng vũ trang ở Trung Bộ gọi là Sở trinh sát, ở Nam Bộ gọi là Quốc gia tự vệ cuộc, ở Bắc Bộ được gọi là Sở Liêm phóng, tất cả đều đồng loạt hướng đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho cả nước. Đây cũng chính là tiền thân của Công an nhân dân Việt Nam.

Từ đó, ngày 19/8 được xem là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Ý nghĩa ngày Công an Nhân dân

Ý nghĩa ngày Công an Nhân dân

Ý nghĩa ngày Công an Nhân dân

Ngày 19/8 chính là một ngày quan trọng đã đánh dấu sự thành công của cách mạng Việt Nam ta, đưa đất nước thoát khỏi những áp bức bóc lột nặng nề, xé tan xiềng xích nô lệ gần 100 năm của bọn thực dân Pháp, mở ra một kỉ nguyên mới cho dân tộc ta.

Đây cũng chính là một ngày để tưởng nhớ và đề cao sự biết ơn, trân trọng lực lượng công an nhân dân ta luôn giữ một vai trò là nòng cốt cho các cuộc chiến. Là lực lượng xung phong đi đầu trong sự nghiệp bảo vệ đất nước và nhiệm vụ bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự cho đất nước.

2 Những lời chúc ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân

Những lời chúc ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân

 Những lời chúc ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân

1.Ngày 19/8 đã đến gần, chúc cho các chiến sĩ, các lực lượng Công an Nhân dân luôn mạnh khỏe và tràn đầy hạnh phúc vô biên.

2.Ngày 19/8 chính là một ngày để biết ơn, nâng niu và trân trọng những trái tim nhiệt huyết luôn ấm nóng, bàn tay và bờ vai của lực lượng Công an Nhân dân chính là chỗ dựa vững chắc cho đất nước hướng về.

3.Ngày đêm các chiến sĩ công an vẫn luôn bám trụ và túc trực tại các chốt kiểm soát để đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo cho sự an toàn cho nhân dân tại các khu cách ly trong tình hình diễn biến dịch phức tạp. Nhân dân luôn biết ơn và trân trọng những tấm lòng của các anh, chị, cảm ơn các chiến sĩ công an nhân dân.

4.Nhân kỷ niệm ngày 19/8 ngày thành lập lực lượng Công an Nhân dân, xin chúc các đồng chí luôn luôn hạnh phúc, vui vẻ và mạnh khỏe. Cảm ơn những chiến sĩ đã “Vì nước quên thân – vì dân phục vụ”.

5.Nhân ngày 19.8 chúc tất cả những người phụ nữ đã thật mạnh mẽ và đầy kiên cường khi khoác lên mình chiếc áo màu xanh. Thật dũng cảm, thật đáng tự hào. Xin gửi đến những lời chúc yêu thương nhất đến các mẹ, các chị và luôn là điểm tựa vững chắc nhất của “hậu phương”.

3 Các bài hát hay về người chiến sĩ Công an Nhân dân

Các bài hát hay về người chiến sĩ Công an Nhân dân

Các bài hát hay về người chiến sĩ Công an Nhân dân

  • Bài ca người chiến sỹ Công an (Nhạc và lời: Đỗ Hồng Quân)
  • Chúng ta là chiến sỹ Công an (Nhạc và lời: Trọng Bằng)
  • Chúng tôi là người chiến sỹ Công an Việt Nam (Nhạc và lời: Trần Gia Cường)
  • Từ một ngã tư đường phố (Nhạc và lời: Phạm Tuyên)
  • Biết ơn Chị Võ Thị Sáu (Nhạc và lời: Nguyễn Đức Toàn)
  • Thiêng liêng lời Bác (Nhạc và lời: Hồng Thu)
  • Giữ cho cuộc sống bình yên (Nhạc và lời: Mai Công Thắng)
  • Hành khúc chiến sỹ An ninh (Nhạc: Kar Lam, lời: phổ thơ Bác Hồ dạy)
  • Giữ trọn lời thề (Nhạc: Trương Hùng, thơ: Gia Liên)
  • Người Công an thân yêu (Nhạc và lời: Văn Cao)

Tổng lượt xem bài viết là: 56
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác