Quốc phòng - An ninh
06/02/2024
Sáng ngày 04/02/2024, tại phòng họp Đảng uỷ xã, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Quang Bình tổ chức giao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
02/02/2024
Sáng ngày 1/2, Toà án nhân dân huyện phối hợp với Viện Kiểm sát, Ban Chỉ huy Quân sự; Công an huyện; Huyện đoàn và UBND xã Hòa Bình tổ chức phiên toà giả định xét xử vụ án hình sự trốn tránh nghĩa vụ quân sự đối với N. V. T trú tại xã V huyện Kiến Xương. Phiên toà được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh của 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và có sự tham dự của báo cáo viên các xã, thị trân, học sinh lớp 12 trường THPT Chu Văn An.
13/12/2023
Thời gian vừa qua, trên không gian mạng xuất hiện nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook mạo danh các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường quảng cáo dịch vụ hẹn hò trực tuyến, mua dâm, mại dâm… để thực hiện lừa đảo với cách tiếp cận mới nhắm tới nạn nhân là đàn ông.
13/12/2023
Sáng ngày 11/12, tại nhà văn hóa xã, UBND xã Quang Bình phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC và CNCH cho lực lượng công an, các tổ dân phòng và các hộ gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn xã Vũ Công, Vũ Bình, Quang Bình, Vũ Thắng.
24/11/2023
Thời gian qua, nhiều phụ huynh đã liên tiếp nhận được các cuộc gọi thông báo con em họ đang bị cấp cứu tại bệnh viện rồi được đề nghị chuyển tiền để phẫu thuật. Những đối tượng xấu thay vì đánh vào lòng tham đã tác động vào lòng tin và tình cảm gia đình của các nạn nhân để lên kế hoạch lừa đảo. Trước tình trạng trên, phía công an và các chuyên gia an ninh khuyến cáo cha mẹ cần tỉnh táo và cẩn trọng để tránh sập bẫy
24/11/2023
Chiều ngày 22/11/2023 Hội đồng NVQS xã Quang Bình đã tổ chức cho các Nam thanh niên đủ điều kiện sau khám sơ tuyển thực hiện lệnh gọi tham gia khám tuyển tại BCH Quân sự huyện Kiến Xương để kiểm tra sức khoẻ sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.
17/11/2023
Theo ghi nhận của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và truyền thông trong từ đầu năm 2023, tình hình lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam tăng so với cùng kỳ năm trước. Theo Bộ Công an, các vụ lừa đảo trực tuyến đã và đang diễn biến phức tạp trên môi trường số, do vậy, Bộ Công an vừa phát đi thông tin cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng, Trang thông tin điện tử Công an tỉnh đăng phát lại để người dân nâng cao cảnh giác và phòng tránh.
15/11/2023
Thực hiện Kế hoạch của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. BCH Đoàn xã chỉ đạo các đồng chí Bí thư chi đoàn tham gia tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia khám sơ tuyển và chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự
26/10/2023
Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự là vinh dự, trách nhiệm của thanh niên. Quân đội là trường học lớn của thanh niên, là niềm mơ ước và mục tiêu vươn tới của không ít thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Được học tập, rèn luyện trong quân đội là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam.
26/10/2023
Để thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chặt chẽ, thông suất, đúng Luật định. Sau đây Tổ thông tin tuyên truyền xã Quang Bình xin được thông tin tới các đồng chí, toàn thể nhân dân và mọi công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ về một số nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự.