CHUYỂN ĐỔI SỐ
24/11/2023
Từ ngày 1/3/2023, Bộ Công an và Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông có gắn chíp điện tử cho công dân Việt Nam theo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Đây là một bước cải tiến mới nhằm tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh và đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của đất nước.
17/11/2023
Người dùng VNeID có thể nhập thông tin đóng bảo hiểm xã hội vào ứng dụng định danh điện tử bằng các thao tác đơn giản.
17/11/2023
Thời gian qua, Ðảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển kinh tế số, đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế số hàng đầu tại khu vực. Tuy nhiên, phát triển kinh tế số là chặng đường dài, hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào năng lực cạnh tranh của nền kinh tế cũng như của các doanh nghiệp.
16/10/2023
Bộ Thông tin và Truyền thông - Cơ quan thường trực Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số xây dựng bộ nhận diện của ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 và trân trọng đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng để phục vụ cho các hoạt động hưởng ứng.
16/10/2023
Hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10, BCH Đoàn Thanh Niên Xã Quang Bình tổ chức Chương trình Phát động đợt cao điểm tình nguyện tham gia tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công mức độ 3,4 tại địa bàn xã Quang Bình
18/09/2023
Không quá lời khi nói rằng AI đang từng ngày định hình lại xã hội. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo sự phát triển của công nghệ này nếu vượt quá tầm kiểm soát của con người sẽ là nguy cơ không nhỏ đối với thế giới. Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh rằng "những hồi chuông cảnh báo về AI đang được gióng lên và chúng ta cần phải nghiêm túc xem xét những cảnh báo đó".
21/08/2023
Trong nền kinh tế 4.0, thông tin về sản phẩm hàng hoá từ sản xuất, phân phối đến tiêu thụ đều được theo dõi đến từng bước nhỏ. Nguồn thông tin này được dùng vào việc tối ưu hoá quá trình sản xuất, phân phối, dự báo, tuân thủ quy định xuất nhập khẩu... Nói một cách khác, đó chính là truy xuất nguồn gốc và hoạt động này góp phần tạo nền tảng cho việc sản xuất và lưu thông hàng hoá trong nền kinh tế 4.0
18/08/2023
Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Vậy dịch vụ công mức độ 1, 2, 3, 4 có gì khác nhau?
18/08/2023
Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công của cơ quan nhà nước, cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng. Đây là hệ thống giao dịch điện tử giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan nhà nước; được thiết lập và vận hành nhằm tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp thực hiện các yêu cầu về giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ một cách thuận lợi, đơn giản, không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm.