Đoàn Thanh niên xã Quang Bình kết hợp cùng trường mầm non tổ chức chương trình trải nghiệm “Em là Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”
Ngày 14/05/2024

     Hướng tới kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Sáng ngày 26/4/2024, Ban chấp hành Đoàn thanh niên xã Quang Bình kết hợp với trường mầm non xã đã tổ chức chương trình trải nghiệm “ Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên”, thu hút hơn 370 trẻ ở nhóm lớp 3-5 tuổi tham gia trải nghiệm.

 

Các bé trải nghiệm kéo pháo mô hình vào trận địa.

            Chương trình “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã diễn ra với các hoạt động trải nghiệm: hành quân vào trận địa Điện Biên Phủ, trải nghiệm phương tiện xe đạp thồ chở lương thực, thuốc, vũ khí đạn dược đã được tái hiện lại với các chú bộ đội tý hon, đoàn xe tăng mô hình tiến vào Dinh Độc Lập ngày 30/4/1975,đồng diễn múa hát “ Cháu hát về đảo xa - Cảm ơn chũ bộ đội”, các bé được chơi các trò chơi như gấp quần áo, đeo ba lô và chơi kéo co. Qua các nội dung của chương trình “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” trẻ được giao lưu văn hóa văn nghệ, biết đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động tập thể, giúp trẻ phát triển tốt các khả năng vận động và rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi. Đây cũng là cơ sở để nhà trường đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt về chuyên đề nâng cao giáo dục phát triển vận động cho trẻ mầm non. Từ đó giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên đúc rút kinh nghiệm, giao lưu, học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ theo hướng “ xây dựng trường mầm non hạnh phúc lấy trẻ làm trung tâm”.

Xe đạp thồ chở lương thực, thuốc men, vũ khí đạn dược được tái hiện lại với các chú bộ đội tý hon.

       Buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh chú bộ đội với những phẩm chất tốt đẹp của người lính dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh cho Tổ quốc, qua đó giáo dục cho trẻ kỹ năng tự phục vụ, tính kỷ luật, thói quen tập thể dục rèn luyện sức khoẻ, hình thành tư duy tích cực và tâm lý vui vẻ, thoải mái khi được tham gia các hoạt động tập thể; biết đoàn kết, hợp tác, chia sẻ với bạn bè trong các hoạt động học tập, vui chơi ở trường lớp.

          Hoạt động là cơ hội để trẻ được trải nghiệm rèn luyện ý thức tự phục vụ, tính nhanh nhẹn, linh hoạt, kỷ luật, đoàn kết khi tham gia vui chơi, hoạt động góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, thế hệ tương lai của đất nước.


Tổng lượt xem bài viết là: 8
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác