Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

Địa lý: Xã nằm ở phía Nam của huyện Kiến Xương:
•    Đông giáp xã Bình Minh, thị trấn Thanh Nê
•    Tây giáp xã Vũ Qúy, Vũ Trung
•    Nam giáp xã Quang Minh, Vũ Công, Vũ Hòa
•    Bắc giáp xã Quang Lịch, Hòa Bình
Lịch sử: 
Mô tả quá trình lịch sử 
Giáo dục:  có 3 trường trên địa bàn xã Mầm Non, Tiểu Học, THCS
Giao thông: Có đường 458 chạy qua, đường liên huyện, có 2 trục sông Kiến Giang và sông Kem
Kinh tế: Là một xã Nông nghiệp là chủ yếu, có nghề chế biến LTTP được công nhận là làng nghề.

Quang Bình là một  thuộc huyện Kiến Xươngtỉnh Thái BìnhViệt Nam.

Xã Quang Bình có diện tích 7 km², dân số năm 2009 là 9.624 người, mật độ dân số đạt 1.375 người/km².

Xã Quang Bình nằm ở phía Tây Nam của huyện Kiến Xương, cách trung tâm huyện 6 km, cách trung tâm thành phố Thái Bình 7 km. Địa phương có tổng diện tích tự nhiên 700,16 ha trong đó đất canh tác 454 ha. Phía Bắc giáp xã Quang Lịch, Hoà Bình; phía Nam giáp xã Vũ Công; Vũ Hoà, và Quang Minh; phía Tây giáp xã Vũ Trung, Vũ Quý. Phía Đông giáp thị trấn Kiến Xương và xã Bình Minh. Quang Bình có 9 thôn bao gồm: Ngái Đông; Ngái; Đông; Kim Thịnh; Bắc Sơn; Đoàn Kết; Hưng Tiến; Hoa Thám và Đại Thành. Toàn xã có 3449 hộ và 11.154 nhân khẩu.

Lịch sử

Tháng 4-1946, sau ngày bầu cử HĐND 3 cấp căn cứ vào tình hình thực tế, huyện uỷ, UB hành chính huyện Kiến Xương quyết định hợp nhất các thôn của xã Thân Thượng gồm thôn Quán, Ngái, Trung, Tiền, Đông cùng với thôn Lai Vè nay thuộc xã Quang Minh và thôn Thái Công nay thuộc xã Vũ Công để thành lập xã Ngô Quyền. Đến tháng 4/1949, xã Ngô Quyền lại được chia tách thôn Xuân Vũ trả về xã Vũ Hoà, thôn Thái Công hợp nhất để thành lập xã Vũ Công, xã Ngô Quyền còn lại7 thôn và được đổi tên thành xã Quang Bình và được sử dụng cho đến ngày nay.

Dù ở bất cứ thời kỳ lịch sử nào của dân tộc, mảnh đất, con người Quang Bình cũng luôn để lại những dấu ấn tốt đẹp, góp phần vào công cuộc xây dựng quê hương, sự nghiệp vẻ vang của Đảng và bảo vệ Tổ quốc. Theo đó,  Đảng bộ xã  luôn củng cố tổ chức và lớn mạnh không ngừng; hiện nay đã có 332 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp và các đế quốc xâm lược; toàn Đảng toàn quân và toàn dân Quang Bình đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, giữ đất, rào làng, chiến đấu chống kẻ thù xâm lược. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc với khẩu hiệu: “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “Tất cả vì Miền Nam ruột thịt”, “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, Đảng bộ và nhân dân phát huy truyền thống cách mạng củng cố hậu phương vững chắc, chi viện sức người sức của cho đồng bào Miền Nam đánh thắng giặc Mỹ xâm lược, thống nhất Tổ quốc với khẩu hiệu “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Trải qua các cuộc kháng chiến toàn xã có 23 mẹ VNAH; 208 thương binh, liệt sỹ.   Quang  Bình có 3 ngôi chùa bao gồm Đoài Lâm; Chùa Đông và Chùa Tây An Tự. Địa phương có 1 xứ họ đạo với 332 giáo dân và 5 nhà thờ.

Phát huy truyền thống cách mạng của địa phương, hàng năm Quang Bình luôn hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế; văn hóa xã hội; an ninh -quốc phòng ở địa phương. Theo đó, tốc độ phát triển kinh tế trên 10,5%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,7%; thu nhập đầu người bình quân đạt 42 triệu đồng/người/năm. Hưởng ứng Chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới  với phương châm“Nhà nước và nhân dân cùng làm”, 5 năm qua người dân trong xã đã đóng góp hàng nghìn ngày công làm giao thông thuỷ lợi, hiến hàng trăm m2 đất, đóng góp trên 17 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới. Toàn xã đã làm được trên 42 km giao thông nông thôn và giao thông nội đồng, trên 7 km kênh mương, cơ sở vật chất được đầu tư xây mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất và đời sống dân sinh của người dân trong xã.