HỘI CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG XÃ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2023
Ngày 10/01/2024

Chiều ngày 10/01/2024, tại phòng họp Đảng uỷ xã Quang Bình, Hội cựu Thanh niên Xung phong xã Quang Bình tổng kết hoạt động năm 2023 và đề ra phương hướng hoạt động công tác hội năm 2024. Về dự có đồng chí Vũ Văn Tuấn - Bí thư BCH Đảng bộ xã, đồng chí Nguyễn Văn Bính - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đặng Văn Luân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùngcác đồng chí trong BCH và hội viên tiêu biểu của Hội TNXP xã.

Media/167_QuangBinh/FolderFunc/202401/Images/1-20240110045111-e.jpg

      Theo nội dung Báo cáo: Năm 2023, tổng số hội viên (tính đến 31/12/2023) là 61 hội viên, trong đó: Số hội viên nam: 31 người; Hội viên nữ: 30 người. Cựu TNXP thời kỳ chống Mỹ: 40 hội viên. Cựu TNXP xây dựng kinh tế thời kỳ sau năm 1975: 21 hội viên

        Trong năm 2023, các hội viên mặc dù có tuổi cao, sức yếu và do di chứng từ thời chiến tranh để lại nên thường xuyên đau ốm. Tuy vậy, các hội viên đều tích cực tham gia công tác tại địa phương, có ý thức kỷ luật cao, có trách nhiệm với các Đảng, Chính quyền; chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, Chính phủ và những quy định của địa phương. Có tinh thần trách nhiệm trong xây dựng các Chi hội đoàn thể ở các thôn, đoàn kết với bà con trong các khu dân cư. Hội viên TNXP đều có ý thức trách nhiệm vận động bà con nơi cư trú thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ, hưởng ứng các phong trào thi đua, đặc biệt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện đóng góp đầy đủ mọi nghĩa vụ đối với địa phương. Tích cực tham gia xây dựng “Quỹ Nghĩa tình đồng đội”, “Quỹ vì trẻ em”; “Quỹ người cao tuổi”… Phối hợp với tất cả các đoàn thể thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng địa phương, hoàn thành mọi chỉ tiêu cấp trên giao cho; Thực hiện tốt Cuộc vận động “Sống và làm việc theo gương Bác Hồ vĩ đại. Quỹ hội dùng để thăm hỏi ốm đau, chia buồn khi có hội viên qua đời.

       Trong năm 2024, Hội đề ra phương hướng tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng Hội phát triển vững mạnh. Quán triệt đường lối Hội nghị Trung ương khóa XIII, Đẩy mạnh phong trào Học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gắn bó, quan tâm đến tâm tư nguyện vọng của hội viên; Đoàn kết nội bộ tốt. Xây dựng tốt mối quan hệ với các đoàn thể chính trị - xã hội trong xã. Tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong hội viên.

         Tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Luân – Phó bí thư đảng ủy – chủ tịch UBND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị. Đồng chí đã biểu dương và ghi nhận những cố gắng của các hội viên Hội cựu TNXP xã trong năm qua. Hội đã phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của lực lượng TNXP năm xưa, không quản ngại khó khăn, gian khổ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các đồng chí là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ xã nhà. Các đồng chí lãnh đạo địa phương cũng hy vọng sang năm 2024, Hội Cựu TNXP sẽ gặt hái được nhiều thành tích nổi bật hơn nữa.

Minh Thu./.


Tổng lượt xem bài viết là: 264
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác