HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA "CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU " 5 NĂM GIAI ĐOẠN 2019-2024
Ngày 14/05/2024

Sáng ngày 09/52024, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Quang Bình tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Về dự và chỉ đạo có đ/c: Vũ Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Văn Bính - Phó BT TT ĐU – CT HĐND xã; đồng chí Đặng Văn Luân - Phó BTĐU, chủ tịch UBND xã, Trưởng các Ban ngành đoàn thể - xã hội, Giám đốc HTX SXKD-DVNN, các đồng chí bí thư, trưởng thôn; BCH Hội CCB, chi hội trưởng, chi hội phó và 26 cán bộ hội viên tiêu biểu trong toàn xã về dự.

Media/167_QuangBinh/FolderFunc/202405/Images/cc-20240514103537-e.jpg

Giai đoạn 2019 - 2024, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên, Hội CCB xã Quang Bình đoàn kết, sáng tạo, tích cực triển khai các hoạt động mang lại nhiều kết quả khá toàn diện trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Nổi bật, hội viên CCB xã Quang Bình luôn trung thành, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ của Hội, các phong trào và cuộc vận động, nhất là Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Trong báo cáo cũng nêu rõ, giai đoạn 2024 - 2029, Hội CCB xã Quang Bình tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại địa phương, trọng tâm hàng đầu là tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chính quyền và bảo vệ Nhân dân đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Đoàn kết, tập hợp các thế hệ CCB, phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM nâng cao; phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, thúc đẩy nâng cao đời sống của hội viên CCB cũng như giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ...

Thực hiện nghị quyết chuyên đề về “CCB tham gia phát triển kinh tế”. Nhiều hội viên đã khắc phục khó khăn vươn lên sản xuất giỏi, mạnh dạn giám nghĩ, giám làm sản xuất tăng vụ, chuyển đổi cây trồng, đào ao thả cá, chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng hoa, cây cảnh, một số hội viên tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh có thu nhập cao, hàng năm tiêu biểu như hội viên Vũ Bá Cảnh hội viên chi hội CCB thôn Hưng Tiến đã đầu tư các máy móc nông nghiệp cấy diện tích bỏ hoang của nhân dân, Mô hình nuôi hươu của hội viên CCB Vũ Trọng Hinh thôn Đoàn Kết. Từ việc nâng cao nhận thức trong sản xuất kinh doanh, đến nay số hội viên CCB khá, giàu tăng, số hội viên nghèo giảm.

Phát biểu tại hội nghị, đ/c: Nguyễn Văn Bính – Phó BT TT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương những thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã Quang Bình đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên trong  xã tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua; đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Trong 5 năm qua, các chỉ tiêu đăng ký thi đua đề ra đều hoàn thành xuất sắc, được Hội cấp trên khen thưởng. Kết quả của các phong trào thi đua, các hình thức khen thưởng đã động viên kịp thời, là động lực thúc đẩy mạnh mẽ, hiệu quả trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Hội.

Media/167_QuangBinh/FolderFunc/202405/Images/3cc-20240514103613-e.jpg

Trong Hội nghị này, các đại biểu thống nhất biểu quyết cử Đoàn đại biểu tham dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” huyện Kiến Xương giai đoạn 2019 - 2024 gồm 03 đại biểu. 9 tập thể được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Quang Bình và 26 cá nhân được BCH hội CCB xã biểu dương vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai  đoạn 2019- 2024.

Minh Thu./.