Trường Mầm non Quang Bình: Bảo đảm bữa ăn bán trú cho trẻ trong mùa đông
Ngày 02/02/2024

Năm học 2023 – 2024, Trường Mầm non Quang Bình (xã Quang Bình) có 462 trẻ ở 13 nhóm lớp, trong đó 100% trẻ ăn bán trú tại trường. Những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn huyện liên tục giảm, hanh khô, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ. Trước thực tế trên, Trường Mầm non Quang Bình đã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống rét cho trẻ, chuẩn bị những bữa ăn ấm nóng, đủ chất để bảo đảm sức khỏe cho trẻ tham gia các hoạt động học tập và vui chơi.

Giáo viên Trường Mầm non Quang Bình chuẩn bị bữa ăn cho trẻ.

Bà Nghiêm Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quang Bình cho biết: Đối với bậc mầm non ngoài nhiệm vụ giáo dục, công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ có vai trò đặc biệt quan trọng, trong đó việc bảo đảm chất lượng bữa ăn bán trú trong mùa đông luôn là vấn đề được nhà trường đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chỉ đạo cho đội ngũ giáo viên, nhân viên thường xuyên vệ sinh các phòng học, bảo đảm sạch sẽ, không khí ấm áp, không có gió lùa. Trang bị đầy đủ sập, chăn, chiếu cho trẻ ngủ trưa, trải thảm nền nhà khi trẻ học tập, vui chơi. Hạn chế cho trẻ ra ngoài trời vào những ngày nhiệt độ thấp. Tại các lớp học đều được trang bị bình nước nóng để trẻ vệ sinh cá nhân. Nước uống luôn được đun sôi, đựng trong bình ủ để trẻ uống đầy đủ theo nhu cầu. Ngoài ra, nhà trường còn đẩy mạnh tuyên truyền tới các bậc phụ huynh giữ ấm cho trẻ, nhất là hai bàn chân, ngực, cổ và đầu, tránh ra gió. Thường xuyên bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều nước và Vitamin như: Các loại rau, củ cải, cải bắp, khoai lang và trái cây các loại.

Các bé hào hứng với bữa ăn ở trường.

Chia sẻ thêm về việc tổ chức bữa ăn bán trú cho trẻ trong mùa đông, bà Nghiêm Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quang Bình cho biết: Để bảo đảm sức khỏe cho trẻ cùng với các biện pháp giữ ấm, Trường Mầm non Quang Bình luôn bảo đảm chế độ ăn cho trẻ. Thực đơn được xây dựng 2 tuần không lặp lại, hợp đồng thực phẩm với các cửa hàng uy tín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng. Sử dụng phần mềm Nutri ALL để cân đối khẩu phần ăn cho trẻ, bảo đảm cân đối giữa các chất, năng lượng đạt 100%. Chế độ ăn phù hợp với độ tuổi, thức ăn luôn được giữ ấm giúp trẻ ăn ngon miệng, hết suất. Chế biến thực phẩm theo quy trình bếp một chiều, giao nhận thực phẩm có sự giám sát của phụ huynh học sinh. Lưu và hủy mẫu thức ăn theo đúng quy định. Hàng ngày thực hiện công khai suất ăn và thực đơn ăn của trẻ tại bảng tin của nhà trường.

 Nguồn:kienxuong.thaibinh.gov.vn


Tổng lượt xem bài viết là: 18
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác